có cần dùng viên rửa bát cùng với muối rửa bát không?

Nhiều người sẽ thắc mắc sao máy rửa bát lại cần sử dụng muối rửa bát, viên rửa bát vậy thì có cần dùng viên rửa bát cùng với muối rửa bát không?

Viên rửa bát tác dùng làm gì: các bạn cần hiểu viên rửa bát tác dụng chính của nó là làm sạch bát ngày nay với công nghệ với đại đa số các viên rửa bát đều tích hợp rất nhiều chức năng trong 1 viên rửa như chức năng của muối, chức năng làm bóng và chức năng chất tẩy rửa

Nhiều người sẽ thắc mắc sao máy rửa bát lại cần sử dụng muối, sử dụng muối có tác dụng gì đối với máy rửa bát. Nếu chúng ta quan sát kỹ trong quá trình sử dụng nguồn nước hàng ngày của gia đình mình bạn sẽ thấy dưới đáy các thiết bị như ấm siêu tốc, xoong nồi sau khi đun nước xong sẽ có một lớp cặn màu trắng bám vào đáy nồi, đó chính là những tạm chất như Canxi, Magie trong nước do đó nếu sử dụng lâu thì thiết bị sẽ bị ảnh hưởng như mất thẫm mỹ, tuổi thọ của vật dụng đó sẽ giảm đi. Chính vì vậy máy rửa bát bắt buộc phải sử dụng muối rửa bát chuyên dụng (không phải là muối ăn hàng ngày hay muối biển, muối khoáng).

Muối rửa bát có tác dụng ngăn chặn hiện tượng vón cục của bột rửa nhưng tác dụng chủ yếu của muối rửa bát mà ít người biết đến là có tác dụng làm mềm nước. Trong nước có chứa cặn vôi, càng nhiều cặn vôi nước càng cứng. Sử dụng muối tái sinh (muối chuyên dùng cho máy rửa bát) để loại bỏ cặn vôi có trong nước để tránh hư hỏng cho máy.

Sử dụng muối chuyên dùng cho máy rửa bát nhập khẩu giúp khoang máy bên trong không bị đóng cặn như trong ấm nước hoặc phích nước để lâu ngày. Khi máy rửa bát hoạt động, nhiệt độ nước có thể lên tới 70 hoặc 80 độ C , các mảng bám lắng tụ dần ở đáy máy, thành máy và cả lên bát đĩa của chúng ta, ban đầu nó là một lớp rất mỏng, mắt thường khó có thể nhìn thấy. Nếu bạn không sử dụng muối như khuyến cáo, lượng tạp chất trong nước sẽ dần kết tủa và phá hỏng các chi tiết máy. Một số loại máy rửa bát như máy rửa bát Daiwa của Hàn Quốc, máy rửa bát của Nhật ,… không thiết kế khoang chứa muối , nhưng bạn vẫn bắt buộc phải dùng, bằng cách rải 1 lượng muối ra sàn máy hoặc sử dụng viên rửa 3 trong 1 .

vậy có cần dùng viên rửa bát cùng với muối rửa bát không?

Kết Luận thế này nếu dùng máy rửa bát mà độ cứng của nguồn nước cao quý vị vẫn nên bổ sung muối rửa bát để dùng cùng viên rửa bát vì lượng muối trong viên rửa bát chén thông thường chỉ làm mềm nguồn nước có độ cứng bình thường ở các nơi nguồn nước đá vôi nhiều thì các bạn dùng thêm muối sẽ tốt hơn cho máy

 

có cần dùng viên rửa bát cùng với muối rửa bát không?
5 (100%) 2 votes